Asam Laksa -đặc sản Malaysia

Nói đến các món ăn thuộc hàng đặc sản Malaysia thì không thể không nhắc đến món mì Asam Laksa, một món ăn được mệnh danh là “quốc hồn quốc tuý” của đất nước này. Asam Laksa đứng thứ 7 trong danh sách 50 món ăn hấp dẫn nhất thế giới do trang CNN Travel xếp hạng.

asam

Món này có sợi mì trắng, to, có độ dai và giòn; nước dùng mì được nấu từ canh chua cá thu rất đậm đà mà không gây cảm giác ngấy cho thực khách. Vị chua đặc trưng được tạo nên từ Asam (hay còn gọi là me chua) kết hợp hài hòa với vị ngọt từ thịt cá thu thái lát và ớt cay xè, mì thường được dùng kèm với rau thơm, dưa leo, ớt đỏ, dứa chín, hành lá, bạc hà, gừng… Tất cả kết hợp hài hoà giữa đủ loại vị chua, cay, mặn, ngọt đã tạo nên một bát mì nóng hổi cay nồng khó quên trong lòng thực khách.

Là một món ăn ngon và đặc biệt phổ biến của Malaysia, bất cứ du khách nào khi đặt chân đến thành phố Penang đều phải tranh thủ thưởng thức một tô Asam Laksa.

Tại TPHCM, các bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn truyền thống đó tại Kampung Pandan được thực hiện bởi chính đầu bếp người Malaysia của chúng tôi, Kampung Pandan sẽ mang đất nước Malaysia đến với bạn

KampungPandan.com

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s